Pages

Niềm hi vọng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não.

Niềm hi vọng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não“Tôi đã hồi phục di chứng sau ba lần tai biến” - Đó là lời tâm sự của bác Lưu Mát

“Tôi đã hồi phục di chứng sau ba lần tai biến” - Đó là lời tâm sự của bác Lưu Mát, 65 tuổi trú tại xóm 2, thôn Khả Lạc, Đồng Tân, Ứng Hòa, Hà Nội.



Bác chia sẻ: ‘Tôi bị tai biến lần đầu năm 1992, hôm đó trời nắng lắm, tôi làm vườn đến giữa trưa cũng thấm mệt nhưng vẫn cố xới nốt khoảnh đất còn lại cho xong. Đang làm tự nhiên thấy choáng váng, hoa mắt, tôi lảo đảo ngã xuống đống rơm gần đó và không biết gì nữa. Sau mới biết mình bị cơn tăng huyết áp đột ngột dẫn đến tai biến, hồi ấy tôi nằm liệt ở viện 103 mấy tuần trời. Không đi lại được cũng không nói được, cả nhà con cháu cứ loạn cả lên, lo lắng lắm.”
Nói xong bác quay sang chúng tôi cười ha hả: ‘Thế mà giờ các anh xem, tôi  đi lại khỏe khoắn thế này đây, còn trông cháu giúp chúng nó suốt.’
Chúng tôi haò hứng hỏi: “Thế là hồi đó tìm được bài thuốc chữa khỏi tai biến luôn hả bác ?”
Bác lắc đầu: “Không, không, nào đã may mắn tìm được ngay như thế. Sau khi chữa trị ở bệnh viện, tôi cũng có khá hơn một chút nhưng mà vẫn yếu lắm, tay chân hay bị tê, co duỗi, cử động khó khăn. Tôi nằm viện 103  rồi lại qua viện Đông Y Tuệ Tĩnh, Đông Y Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bệnh viện Huyện, Tỉnh... nhưng tình hình vẫn không khả quan hơn. Cứ mỗi khi trái gió trở trời là tôi lại bị nặng, từ đó đến giờ tái phát ba lần rồi. Ngay tháng 6 vừa rồi , trời nắng nóng oi bức, tôi lại bị tái phát, tay chân tê, không nói được luôn.”
Chúng tôi hỏi: “Thế rồi làm thế nào mà hồi phục được tốt vậy hả bác?”
Bác cười xoa đầu đứa cháu gái nhỏ đang ngồi bên và nói: Đấy, may có bố con bé Bống này tình cờ đọc bài báo nói về tpcn BoniOxy1 có nguồn gốc thiên nhiên, không tác dụng phụ, hỗ trợ cho những người tai biến, liền mua cho tôi dùng đấy. Rồi bác lấy ở tủ ra, đeo kính rồi chỉ vào lọ BoniOxy1 đọc vanh vách làm chúng tôi rất bất ngờ: “Các anh xem này, BoniOxy1 chiết xuất từ hạt nho đỏ, rượu vang đỏ, giảm hình thành huyết khối, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, giúp phục hồi trí nhớ và vận động sau tai biến, ngăn ngừa tái phát và còn phòng ung thư nữa. Mà nhá, sản xuất tại Canada cơ đấy, thảo nào tốt thế. Tôi mới dùng BoniOxy1 từ hồi tháng 6, đến giờ là được 4 tháng rồi. Hai tháng đầu tiên tôi uống 4 viên 1 ngày, các tháng sau, mỗi ngày tôi dùng 2 viên, cộng với chăm chỉ tập luyện vận động rồi ăn uống sinh hoạt điều độ nên cứ hồi phục dần dần được đấy. Bây giờ tôi có thể nói chuyện với các anh như thế này, đi lại dễ dàng , tha hồ chơi với mấy đứa cháu.”
 Nói xong, bác cười sung sướng và chỉ cho chúng tôi số điện thoại tư vấn về bệnh tai biến trên vỏ hộp : 04. 7306 0070 – 0984 464 844. Chúng tôi cảm ơn và chúc bác sức khỏe rồi ra về, trong lòng thầm vui mừng vì từ nay, những bệnh nhân tai biến mạch máu não đã có thêm một phương thức diệu kì.
(Nguồn: Công ty Botania)

Những thực phẩm nên ăn cả vỏ


Các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ khuyến nghị mọi người hãy ăn cả vỏ đối với các loại thực phẩm sau đây (rửa sạch rau quả dưới dòng nước chảy thật sạch trước khi ăn).

Nghiên cứu cho thấy rằng vỏ của nhiều loại trái cây và rau củ màu sắc khác nhau có chứa một loạt các vitamin và chất dinh dưỡng phong phú rất có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nhiều người lại gọt bỏ nó và vứt đi mà không hề biết mình đã lãng phí đi nguồn dinh dưỡng quan trọng.
Tuy nhiên, trước khi ăn các loại thực phẩm này, bạn cần rửa và khử trùng thật sạch nhé.
Táo
Vỏ táo bao gồm chủ yếu là cellulose, có tác dụng thanh lọc cơ thể khỏi chất độc. Đây cũng là bộ phận chứa pectin một chất giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và làm giảm mức độ cholesterol có hại.
Vỏ táo giàu chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng giảm viêm đường tiêu hóa và chứa nhiều hợp chất hóa học có tên gọi flavanoid. Tất cả những chất này đều tốt cho tim. Vỏ táo chứa lượng flavanoid nhiều hơn sáu lần so với thịt táo và lượng chất chống ôxy hóa cũng cao hơn hẳn.
Những thực phẩm nên ăn cả vỏ, Sức khỏe đời sống, Thuc pham nen an ca vo, thuc pham an ca vo, rua sach rau qua, trai cay an ca vo, trai cay nhieu mau sac, nho, tao, ca tim, dua chuot, bi quyet song khoe, suc khoe, bao.
Vỏ táo giàu chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng giảm viêm đường tiêu hóa và chứa nhiều hợp chất hóa học có tên gọi flavanoid
Theo kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Food Chemistry thì vỏ táo còn có thể chống lại bệnh cao huyết áp. Các nhà khoa học Canada thấy rằng loại trái cây này có hiệu quả hơn các “siêu thực phẩm” khác như trà xanh và việt quất - là nguồn chất chống ô-xy hóa và các flavonoid - để chống lại căn bệnh có khả năng đe dọa tính mạng này.
Đặc biệt, theo kết quả nghiên cứu mới đây của Trường đại học Wisconsin - Anh Quốc thì vỏ quả táo còn chứa rất nhiều thành phần có thể giúp chống lại bệnh ung thư. Ngoài ra, nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng: các thành phần antioxidant trong vỏ táo có thể bảo vệ con người khỏi nguy cơ mắc bệnh tim rất tốt.

Nho
Vỏ nho, đặc biệt là vỏ nho đỏ giàu polypenol giúp duy trì tình trạng tốt nhất cho hệ thống tim mạch. Một nghiên cứu của Đại học Harvard chỉ ra rằng resveratrol (là một chất chống lại sự xâm lược của nấm. Chất này có khả năng chống oxy hóa mạnh gấp 7 lần vitamin E) trong vỏ nho có tác dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa. Resveratrol không những chứa chất chống oxy hóa mà còn có thể phòng tránh được các bệnh tim mạch và các bệnh ung thư.
Những thực phẩm nên ăn cả vỏ, Sức khỏe đời sống, Thuc pham nen an ca vo, thuc pham an ca vo, rua sach rau qua, trai cay an ca vo, trai cay nhieu mau sac, nho, tao, ca tim, dua chuot, bi quyet song khoe, suc khoe, bao.
Vỏ nho, đặc biệt là vỏ nho đỏ giàu polypenol giúp duy trì tình trạng tốt nhất cho hệ thống tim mạch
Vỏ nho, đặc biệt là vỏ nho tím còn chứa chất flavonoids giúp giảm huyết áp, thúc đẩy lipoprotein mật độ cao trong máu tăng lên, làm giảm lượng cholesterol có hại, bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, cellulose, pectin và sắt có trong vỏ nho có thể bù đắp dinh dưỡng trong chế độ ăn hiện nay. Các chuyên gia khuyên rằng nên ăn nho cả quả cùng với vỏ và hạt, cơ thể sẽ hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Cam quýt

Tinh dầu chiết xuất từ vỏ cam có thể được dùng trong hoặc dùng ngoài để làm dịu một số bệnh, dùng để bỏ vào dung dịch tẩy trùng, nước rửa chén vì chúng có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và giúp cho vết thương không bị nhiễm trùng.
Vỏ cam quýt rất hiệu quả trong việc điều trị ho đờm và dạ dày. Sau khi ăn bạn nên giữ lại vỏ cam quýt để phơi hoặc sấy khô để dùng dần. Dùng nước hãm từ vỏ quýt hoặc cam để pha vào bồn tắm, đồng thời vắt thêm tinh dầu từ vỏ còn tươi trộn chung với muối tán mịn cho vào nước tắm sẽ giúp bạn ngủ ngon.
Xông mặt với tinh dầu vỏ cam, quýt  với nước có tác dụng giảm thiểu những cơn đau đầu khó chịu. Ngoài ra, những món ăn có chế biến thêm vỏ quýt để đề phòng bệnh viên gan, do thành phần tinh dầu có trong vỏ quýt loại trừ hàm lượng: cholesterol LDL gây hại cho cơ thể.

Ngoài ra, hương thơm tinh dầu của vỏ cam quýt còn giúp giảm hiện tượng chướng bụng, đầy hơi và khắc phục tình trạng thiếu vi khuẩn.
Cà tím

Ít ai biết rằng vỏ cà tím là bộ phận giá trị nhất của thực phẩm này. Đơn giản vì trong vỏ của cà tím giàu chất chống oxy hóa, cũng là nơi mà hầu hết các vitamin P tập trung. Chúng có tác dụng tốt trong việc phòng chống các bệnh tim mạch và mạch máu não. Đặc biệt, uống một thìa cà phê vỏ cà tím (hong khô và nghiền nhỏ) mỗi ngày trước bữa ăn có thể chữa bệnh cao huyết áp.
Ngoài ra, gọt bỏ vỏ cà khi chế biến món ăn không chỉ làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có mà còn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt của cơ thể.

Chú ý, cà tím chứa oxalat, nếu tiêu thụ nhiều sẽ tích tụ, gây sỏi thận, thậm chí suy thận. Đây là lý do tại sao những người nghi ngờ hoặc bị bệnh thận, đang điều trị hay mắc các vấn đề túi mật nên tránh việc tiêu thụ cà tím.
Dưa chuột
Vỏ dưa chuột giàu dinh dưỡng, có khả năng giải nhiệt cho cơ thể. Ăn dưa chuột cả vỏ sẽ giúp bạn hấp thụ Vitamin C có trong dưa tốt hơn, chất nhựa trong vỏ dưa cũng giúp tăng cường chức năng giải độc cho cơ thể.
Vỏ màu xanh của dưa chuột có chứa axit chlorogenic và acid caffeic, có thể kháng khuẩn, chống viêm và kích thích vai trò của bạch cầu. Những người thường xuyên bị đau họng có thể dùng vỏ dưa chuột làm thuốc rất tốt.
Theo Xeko (Tri thức trẻ)

No comments:

Post a Comment